dac-san-de-nui-ninh-binh
dac-san-de-nui-ninh-binh
Chuyên đặc sản các món ăn ẩm thực ninh bình
ĐẶC SẢN CÁC MÓN ĂN MANG ĐẬM NÉT ẨM THỰC VĂN HÓA NINH BÌNH

Đặc sản dê núi ninh bình

2013-08-09 16:04:56

Nhắc đến thịt dê là mọi người nghĩ đến ngay dê của vùng núi ninh bình. Dê núi ninh bình được biết đến và phát triển thành một trong những món ăn đặc sản của vùng đất ninh bình. Một trong những món ăn mang nét văn hóa ẩm thực của Ninh bình

Tại sao dê núi ninh bình lại ngon hơn những vùng đất khác

 Thịt dê núi Ninh Bình có đặc trưng săn chắc, ít mỡ và có vị thơm. Người ta cho rằng sở dĩ như vậy vì ở Ninh Bình có nhiều núi đá, dê chạy nhảy nhiều nên cơ thịt săn chắc, ít mỡ hơn hẳn dê chăn thả trên đồi. Mặt khác, với địa hình đặc trưng của núi đá vôi ngập nước có rất nhiều các loại rau cỏ thích hợp là thức ăn cho dê, tạo nên chất lượng và vị ngon của thịt dê. Một số nguyên liệu và đặc sản sở tại khác cũng góp phần làm nổi bật các món thịt dê Ninh Bình phải kể đến các loại rau ăn kèm đặc trưng địa hình núi đá, rượu Kim Sơn, rượu cần Nho Quan và cơm cháy Ninh Bình (Nguồn wikipedia)

Các món ăn đặc sản được chế biến từ thịt dê

Tái dê: Thịt dê nhúng vào nước sôi cho chín tái, sau đó thái nhỏ, mỏng đều. Lấy vừng đã rang giã dập, sả thái nhỏ, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt đổ vào thịt dê tái đã thái, tất cả trộn đều là thành tái dê. Ăn tái dê phải kèm theo lá sung, chuối xanh, khế, lá mơ và không thể thiếu tương gừng để chấm.

Tiết canh dê: Tiết canh dê được tuyển lựa từ những phần ngon nhất của con dê như tai dê, lưỡi, thịt thăn và phần sụn. Bổ xung thêm khi ăn kèm có lạc rang, vùng, hành củ, và rau thơm.

Ngoài ra còn có các món khác được chế biến từ thịt dê như: 

Dê om mẻ, nầm dê chiên, dê nướng tảng, cà dê hầm thuốc bắc, dê tái lăn, lẩu dê, chân dê hầm lá ngải, cà dê, dê xào xả ớt.... Vui lòng tham khảo thêm các món ăn đặc sản dê núi được Nhà Hàng Hoàng Long chế biến bởi các chuyên gia đầu bếp của chúng tôi.


Mr Kiên

0979 478 306

Email: nhahanghoanglong.vn@gmail.com

Phục vụ quý khách hàng về với Chùa Bái Đính. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng!