Thịt dê núi thì quá phổ biến và là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền Việt Nam. Tuy nhiên dê núi Ninh Bình vẫn là món ngon Ninh Bình luôn nằm trong top đầu và được nhiều thực khách yêu thích. Dê núi Ninh Bình  từng lọt vào danh sách 50 món đặc sản Việt (được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập năm 2012).

Sở dĩ dê núi Ninh Bình có vị ngon đặc trưng là do cách chăn nuôi. Dê không phải nhốt trong chuồng trại mà được thả tự do trên núi. Và do vậy nên dê ăn được các loại rau cỏ mọc tự nhiên, trong đó có nhiều cây thuốc quý. Nên thịt dê rất săn chắc, thơm và ngon, khi ăn vào là thấy ngay sự khác biệt so với dê nuôi trong chuồng.

Đặc sản dê núi Ninh Bình có thể nấu đến 20 món các loại như nhúng mẻ, súp, tái chanh, xào sả ớt, nướng mọi, tiết canh, áp chảo, hầm, hấp, lẩu… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *