Đã ghé đến Ninh Bình mà không thưởng thức miến lươn Ninh Bình thì chẳng khác nào đã bỏ lỡ một tuyệt phẩm ẩm thực của vùng đất xinh đẹp này. Cùng với nhiều món đặc sản khác như dê núi, gỏi cá chệch…hương vị tinh tế của miến lươn dần chạm đến trái tim của biết bao tín đồ đam mê ẩm thực. Trở thành một trong những món ăn sáng được nhiều du khách gần xa yêu thích. Tuy được làm từ những nguyên liệu thông thường như miến và lươn nhưng món ăn này tại Ninh Bình lại mang trong mình hương vị đặc biệt, khác biệt hoàn toàn với những nơi khác. Nước dùng để chế biến miến lươn được làm từ xương sườn nên ngọt thanh tự nhiên. Do xương lươn được hầm kĩ nên nước dùng nhiều quán có màu hơi đục, ăn vào sẽ không bị tanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *